Cách chế biến gà đút lò ngon tuyệt cho cả nhà

0
426

Thịt gà là một loại thịt phổ biến, có thể chế biến với nhiều loại gia vị, giá thành lại thấp và có nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn biết thực hiện đúng cách, bạn có thể chế biến thịt gà ngon bằng nhiều phương pháp như đút lò, áp chảo và nướng. Hôm nay Sức Khỏe 2T sẽ hướng dẫn chị em chế biến gà đút lò ngon tuyệt.

Cách chế biến gà đút lò ngon tuyệt cho cả nhà

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến gà đút lò

– 1 cốc kem chua.

– Thìa súp mù tạt vàng Dijon.

– Tép tỏi băm nhuyễn.

– ½ thìa cà phê tiêu đen.

– 4 miếng ức gà cắt đôi, lóc da và xương.

– 1 cốc ngũ cốc ngô nghiền nhỏ.

– 1 gói súp hành ăn liền (28 gr).

– 3 thìa súp bơ đã đun chảy.

Cách chế biến gà đút lò ngon tuyệt cho cả nhà

Chuẩn bị thịt gà như thế nào?

– Để thịt gà vào tủ lạnh hoặc tủ đông ngay lập tức nếu bạn chưa cần chế biến ngay. Bạn có thể bảo quản thịt gà ở ngăn lạnh nhất của tủ lạnh trong 2 ngày. Không nên sơ chế thịt gà rồi bỏ vào tủ lạnh vì sẽ làm thịt gà bị nhiễm khuẩn.

– Rửa sạch thịt gà. Dù là bạn sẽ chế biến gà nguyên con, đùi gà hay những phần khác của con gà thì bạn cũng nên rửa sạch bằng nước lạnh. Còn nếu bạn mua loại thịt gà sống có tẩm gia vị thì thịt đã được rửa sạch trước rồi.

– Ngoài ra, bạn nên đeo bao tay khi rửa thịt gà để không làm thịt bị nhiễm khuẩn hoặc tránh để vi khuẩn dính vào tay. Bạn nên rửa sạch tay sau khi rửa thịt gà. Bạn nên rửa sạch toàn bộ các dụng cụ có dính thịt gà trong quá trình rửa như là dao, thớt và bồn rửa.

– Thấm khô thịt gà. Dùng khăn giấy sạch vỗ lên miếng thịt để thấm khô nước.

Cách chế biến gà đút lò ngon tuyệt cho cả nhà

– Chế biến thịt gà. Sau khi rửa và thấm khô thịt, bạn sẽ bắt đầu giai đoạn chế biến. Bạn cũng nên dùng nhiệt kế đo thực phẩm để kiểm tra trước khi ăn xem thịt gà đã đạt đến độ nóng phù hợp chưa. Lưu ý là khi chế biến thịt gà, nhiệt độ trong thịt nên đạt tới 74ºC.

– Nhanh chóng bảo quản thịt gà nếu chưa ăn. Khi bỏ thịt gà vào tủ đông, bạn nên gói thịt thành nhiều phần nhỏ trong giấy bạc hoặc giấy chuyên dụng đông lạnh thực phẩm. Như vậy bạn có thể dễ dàng rã đông lượng thịt mà bạn cần.

Hướng dẫn chế biến gà đút lò

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200ºC.

– Thoa bơ lên khay nướng. Phủ đều bơ lên toàn bộ bề mặt và xung quanh khay nướng.

– Trộn đều kem chua, mù tạt vàng Dijon, tỏi và tiêu trong một bát lớn.

– Phủ thịt gà bằng hỗn hợp vừa trộn. Cho 4 miếng ức gà đã lóc xương và da vào hỗn hơp. Sau đó lật miếng thịt để nó được phủ đều gia vị. Tiếp đó, cho thịt vào tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút để thịt thấm gia vị.

Cách chế biến gà đút lò ngon tuyệt cho cả nhà

– Phủ ngũ cốc ngô và bột súp hành lên thịt gà. Trộn ngũ cốc ngô và bột súp hành trong bát và bỏ thịt gà vào lăn đến khi bề mặt thịt được phủ đầy. Sau đó, lắc nhẹ miếng thịt để làm rơi bớt phần bột dư thừa.

– Xếp ức gà lên khay nướng. Rưới 3 thìa súp bơ đã đun chảy lên thịt gà.

– Cho thịt gà vào lò nướng khoảng 20 – 25 phút đến khi thịt có màu vàng nâu. Nhiệt độ chuẩn 74ºC dùng để chế biến gà đút lò. Món gà chỉ hoàn thành khi bạn dùng nhiệt kế thực phẩm để đo và đạt được nhiệt độ đó.

BTV Sức Khỏe 2T