Chị em phụ nữ sẽ khổ khi lấy mẫu đàn ông này

0
47

Cho dù phụ nữ có thông minh, giỏi giang, xinh đẹp nhưng cũng không bằng may mắn có được người chồng tốt. Cho nên trước khi còn là người yêu, chị em phụ nữ nên chọn lựa thật cẩn thận qua những biểu hiện không tốt của đối phương. Dưới đây là những mẫu đàn ông sẽ làm khổ chị em sau này:

Đàn ông có thói vũ phu

– Vũ phu là ám chỉ đàn ông có thói quen xấu thưởng cẳng chân hạ cẳng tay. Việc dùng vũ lực xảy ra nếu chị em gây gổ với anh ấy. Và anh ta cũng thường xuyên dùng bạo lực, cư xử thô bạo với bạn thì điều này không thể nào chấp nhận được?

Chị em phụ nữ sẽ khổ khi lấy mẫu đàn ông này

– Nhiều trường hợp các cô gái đã kết hôn với chàng trai có thói vũ phu, để rồi phải gánh chịu sự hành hạ về mặt thể xác suốt những năm tháng chung sống. Do đó, khi bạn gặp phải những anh chàng có thói quen như vậy thì tốt nhất là nên “bỏ của chạy lấy người”. Và bạn cũng nên lưu ý rằng, việc phụ nữ dùng bạo lực với nam giới cũng không được chấp nhận.

Đàn ông có thói quen xúc phạm

Chị em phụ nữ sẽ khổ khi lấy mẫu đàn ông này

– Việc xúc phạm bạn thể hiện qua hành động như la hét, xỉ vả, quát mắng, coi thường… Tuy nó không gây nghiêm trọng như hành vi bạo lực đối với bạn, nhưng liệu chắc rằng bạn có thể chịu đựng sự xúc phạm này cả cuộc đời chung sống với người đó. Liệu bạn sẽ được hạnh phúc hay không?

Đàn ông có thói quen nói dối

Chị em phụ nữ sẽ khổ khi lấy mẫu đàn ông này

– Có lẽ khi yêu nhiều người cho rằng lời nói dối không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Nhưng nếu những lời nói dối bạn về những điều liên quan đến họ như công việc, quá khứ, các mối quan hệ… thì bạn cần phải suy nghĩ lại liệu có hạnh phúc khi yêu một người như vậy không?

Luôn dằn vặt bạn về quá khứ

Chị em phụ nữ sẽ khổ khi lấy mẫu đàn ông này

– Mỗi con người chúng ta ai cũng đều có lúc mắc phải lỗi lầm trong quá khứ. Và bạn cũng không muốn nhắc lại những lỗi lầm đó nhưng đối phương luôn thường xuyên lôi những điều đó ra để nói, để dằn vặt bạn thì có lẽ bạn nên dừng mối quan hệ đó. Vì mối quan hệ không có sự tha thứ và tin tưởng thường làm cho người ta mệt mỏi, những vết thương trong lòng sẽ khó mà lành lại được.

Có thói quen bắt cá hai tay

Chị em phụ nữ sẽ khổ khi lấy mẫu đàn ông này

– Với loại đàn ông như vậy thì chắc có lẽ không bạn nữ nào tha thứ được. Nhưng khi bạn quá yêu người đó, cũng nên hãy tỉnh táo khi bạn đã tha thứ, cho người đó một cơ hội mà người ấy vẫn tiếp tục tái phạm. Và hãy dừng ngay mối quan hệ đó lại trước khi bạn đau khổ, vì người ấy không thật sự xứng đáng với tình cảm và sự bao dung của bạn.

Có sự lợi dụng đối với bạn

Chị em phụ nữ sẽ khổ khi lấy mẫu đàn ông này

– Sự nhờ vả, đòi hỏi hay vay mượn tiền của bạn trong tình yêu thì bạn cần phải suy nghĩ lại mối quan hệ này, vì người ấy có thể chỉ đang lợi dụng bạn mà thôi. Vì trong tình yêu chân thành, cần phải quan tâm, chia sẻ và biết nghĩ cho đối phương, chứ không phải chỉ chăm lo cho lợi ích của bạn thân mình.

Từ bỏ trách nhiệm với bạn

Chị em phụ nữ sẽ khổ khi lấy mẫu đàn ông này

– Nhiều trường hợp các cô gái rơi vào hoàn cảnh “lở dở” với người yêu, và chàng trai từ chối trách nhiệm đối với bạn. Nhưng có nhiều cô gái phải tự đi giải quyết hậu quả của mình rồi lại quay lại về với chàng trai đó chỉ vì vài lời mật ngọt, mà bạn đã quên rằng người đó đã vô trách nhiệm với bạn như thế nào?

Gò bó các mối quan hệ của bạn

– Mỗi người luôn cần nhiều hơn chỉ một mối quan hệ xã hội, nên việc anh ta không để bạn giao du với ai đồng nghĩa với việc lấy đi của bạn không ít sự động viên, che chở và niềm vui sống. Với một người ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình thì bạn có nên tiếp tục tiến xa hơn với tình yêu này?

Không chấp nhận con riêng của bạn

Chị em phụ nữ sẽ khổ khi lấy mẫu đàn ông này

– Nếu bạn đã từng có một đời chồng và đã có con riêng, sau đó gặp một người đàn ông khác đối xử tốt với bạn nhưng không hề thích đứa con của bạn. Thì một là anh ta phải thay đổi, hai là bạn nên chấm dứt mối quan hệ. Với một phụ nữ, con cái luôn là ưu tiên số 1, bất cứ người đàn ông nào không chấp nhận được điều này đều không xứng đáng trở thành một phần của cuộc đời bạn.

BTV Sức Khỏe 2T – Sưu tầm từ Internet