Em gái lại nghĩ tôi có mưu đồ chiếm nhà khi tôi phụng dưỡng ba mẹ

0
43

Nhà tôi có hai chị em gái. Em gái tôi lấy chồng cách đây 5 năm. Khi còn nhỏ, hai chị em tôi rất quấn quýt và yêu thương nhau. Nhưng khi lớn lên, thì tính cách mỗi đứa hoàn toàn trái ngược nên thường xuyên xảy ra bất đồng giữa chúng tôi. Trong khi tôi quyết tâm học hành thì em gái lại yên phận lấy chồng sớm khi chỉ mới vừa tròn 20.

Bởi thế, sau khi ra trường, tôi định ở lại Hà Nội để tạo dựng sự nghiệp. Tuy nhiên ba mẹ sống một mình dưới quê nên tôi quyết định về quê. Khi tôi lấy chồng, mặc dù chồng không thích, nhưng nhờ sự thuyết phục và khéo léo của tôi, mà chàng cũng đồng ý ở rể để phụng dưỡng cho bố mẹ.

Vì chữ hiếu nên dọn về sống chung để phụng dưỡng bố mẹ, em gái lại nghĩ tôi có mưu đồ chiếm nhà - Ảnh 1.

Nhờ thuyết phục mà chồng chịu ở rể để phụng dưỡng cha mẹ tôi (Ảnh minh họa)

Từ đó, vợ chồng tôi sống với nhau cùng bên nhà ngoại. Chỉ có điều, em gái tôi thấy ấm ức khi thấy vợ chồng tôi ở nhà cao cửa rộng trong khi em vất vả làm dâu. Có lẽ, bố mẹ biết chuyện nên luôn tìm cách bù đắp thiệt thòi cho em gái. Nhưng dường như, em gái tôi vẫn ganh ghét, đố kị với cuộc sống của tôi.

Ngày trước, thỉnh thoảng khi nào rảnh thì em gái mới dẫn các cháu qua chơi với ông bà. Nhưng bây giờ lại viện lý do nhà xa trường học nên đã gửi luôn hai đứa cho ông bà ngoại nuôi nấng. Các cháu có ốm thì em cũng mặc kệ để cho cha mẹ tôi tự lo. Em rể, em gái hầu như không đưa đồng nào cho bố mẹ nuôi cháu. Ngay cả chi phí sinh hoạt và tiền học của các cháu cũng đều được bố mẹ tôi lo bằng tiền lương hưu.

Nhìn bố mẹ vất vả chăm cháu, tôi không kiềm lòng được. Vì thế mà việc chăm sóc các cháu như tắm giặt, ăn uống, đưa đi học đều hoàn toàn được vợ chồng tôi thay phiên nhau làm. Thật lòng thì tôi không dám kể công, nhiều khi chỉ góp ý nhưng em gái lại nói phũ: “Bác chăm cháu được mấy, chỉ làm màu là giỏi”.

Vì chữ hiếu nên dọn về sống chung để phụng dưỡng bố mẹ, em gái lại nghĩ tôi có mưu đồ chiếm nhà - Ảnh 2.

Vợ chồng tôi luân phiên nhau dành thời gian để chăm sóc các cháu. (Ảnh minh họa)

Là chị em gái với nhau, tôi hoàn toàn có thể thông cảm cho em. Nhưng dù sao thì chồng tôi cũng là rể, nên không thật sự thoải mái. Anh thấy tự ái khi em gái cứ móc mẻ: “Bác vừa được vợ, vừa được nhà”, hoặc là “chó chui gầm chạn”. Nhiều lần như vậy là anh cứ giục tôi dọn về nhà chồng sống cho khỏi thấy khó chịu. Nhưng nếu như để bố mẹ một mình, thì thật sự tôi không an lòng.

Gần đây, vợ chồng em gái quyết định mở rộng cửa hàng kinh doanh. Dì ấy về tỉ tê với ba mẹ cho mượn sổ đỏ để đi thế chấp vay tiền ngân hàng. Trong trường hợp xấu nhất, nếu vợ chồng em làm ăn thua lỗ, không có tiền trả thì sẽ mất cả nhà.

Bố mẹ tôi vì thương em nên rất phân vân về vấn đề này. Nhưng riêng với tôi thì nhất quyết kịch liệt phản đối. Em muốn vay tiền có thể lấy sổ đỏ của gia đình nhà chồng chứ không thể cậy nhờ kiểu đó được. Vì chuyện này mà em mặt nặng mày nhẹ với tôi.

Vì chữ hiếu nên dọn về sống chung để phụng dưỡng bố mẹ, em gái lại nghĩ tôi có mưu đồ chiếm nhà - Ảnh 3.

Tôi kiên quyết không cho em gái mượn sổ đỏ thì nó tỏ thái độ không hài lòng. (Ảnh minh họa)

Em đi rêu rao tôi có ý định chiếm cả ngôi nhà nên mới không cho mượn sổ đỏ. Dù gì vợ chồng tôi chỉ ở nhờ, đó là tài sản của bố mẹ, phải chia đôi cho hai chị em chứ không có chuyện để lại hết cho con trưởng. Điều em nói hoàn toàn vô lý, bố mẹ đã cho em một mảnh đất làm của hồi môn. Nhưng do em rể chơi bời, nên sau khi cưới 1 tháng đã bán sạch đi.

Em đố kị như vậy, nhưng khi tôi đề nghị gia đình em chuyển về sống cùng để phụng dưỡng bố mẹ thì em bảo: “Lo cho gia đình chồng không xong, giờ lại lo thêm cho bố mẹ, tôi không đủ sức”. Tôi cũng không hiểu, em muốn thế nào nữa.

Tuy biết rằng việc chị em trong nhà gây gỗ nhau khiến cho người dưng họ chê cười làm cho tôi cảm thấy rất bực. Vợ chồng tôi sống với bố mẹ vì trách nhiệm của người con chứ không phải vì tài sản. Cách cư xử của em gái đã khiến cho tôi thực sự phiền lòng.

Sức Khỏe 2T – Góc tâm sự