Hướng dẫn chị em nấu bún thang ngon tại nhà

0
97

Trong các món tiêu biểu cho nghệ thuật ẩm thực Hà Nội thì món ăn bún thang rất được ưu chuộng. Nhiều người cho rằng các món ở Hà Nội rất tinh tế, cầu kỳ và điều đó rất đúng với món bún thang. Chia sẻ dưới đây hướng dẫn chị em cách nấu bún thang ngon với hương vị chuẩn nhất tại nhà.

Hướng dẫn chị em nấu bún thang ngon tại nhà

Nguyên liệu để nấu món bún thang Hà Nội

– ½ con gà ta.

– 2 quả trứng vịt.

– 100g giò lụa.

– 500g xương hom hay xương ống heo.

– 1,5 kg bún sợi nhỏ.

– 100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng).

– 200g tôm sú.

– Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô.

– Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng.

Hướng dẫn chị em chế biến món bún thang

– Chi em cần làm sạch gà rồi luộc với nước sôi cho một chút gia vị và hành khô, gừng phải được nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong.

– Sau đó gà chín thì chị em vớt ra bát nước lạnh rửa sạch, xé hoặc thái miếng nhỏ. Xương lợn bỏ vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương.

– Sau đó xem xương rang với gia vị đến khi thơm thì đổ nước vào ninh để xương mềm, sau đó chắt lấy nước.

Hướng dẫn chị em nấu bún thang ngon tại nhà

– Tôm khô rửa sạch cho vào chảo rang thơm, râu mực đem nướng chín. Nếu có sá sùng thì nước dùng của bạn sẽ thơm ngon lắm đấy. Nhưng vì giá thành rất cao nên khó mua, do đó bạn có thể dùng râu mực để nấu.

– Sau khi vớt gà ra thì cho tôm khô, râu mực, nấm hương rửa sạch. Và thêm 1 chút đường phèn vào ninh 2 – 3 tiếng. Khi nào chuẩn bị ăn thì trụng lẫn nước hầm xương vào đun thêm 30 phút nữa. Trong cách nấu bún thang thì nước dùng vô cùng quan trọng, cần phải chú ý khi nấu.

Hướng dẫn chị em nấu bún thang ngon tại nhà

– Trứng vịt đánh tan, cho một lớp dầu chỉ đủ láng chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng. Để trứng thật nguội rồi mới đem thái chỉ.

– Tôm sú luộc với chút nước đem bóc vỏ, giã nhỏ rồi sao vàng với dầu ăn và nước mắm cho thơm làm ruốc tôm.

– Giò lụa thái chỉ. Củ cải ngâm nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn với giấm và đường để 30 phút.

Hướng dẫn chị em nấu bún thang ngon tại nhà

– Rau răm và hành lá thái nhỏ.

Khi ăn chần bún, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong rồi. Nếu cả nhà có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa café lên trên nhé.

Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn này!