Mái tóc nhanh hư tổn là do mắc phải 5 sai lầm sau khi gội đầu

0
42
Nhiều khi bạn có tự hỏi tại sao mình chăm sóc tóc rất kỹ mỗi ngày nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn. Lý do là bạn có thể mắc phải những sai lầm dưới đây sau khi gội đầu:

5 sai lầm sau khi gội đầu thường mắc phải

1. Tuyệt đối không gỡ tóc rối trước khi bạn gội đầu

Nhiều người có thói quen suy nghĩ rằng cứ để mái tóc xơ rối đi gội đầu thì sẽ giúp cho mái tóc mềm ra trong khi gội và dễ gỡ rối hơn. Tuy nhiên, thực tế thì đây là thói quen hoàn toàn sai lầm cần phải tránh. Bởi vì, khi bạn xả tóc ướt rồi dùng tay gãi lên da đầu, sẽ làm cho sợi tóc dễ dàng bị rối và rụng nhiều hơn trước.

Mái tóc nhanh hư tổn là do mắc phải 5 sai lầm sau khi gội đầu

Do đó, các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn trước khi gội đầu nên dùng chiếc lược to chải qua giúp cho tóc bớt rối hơn. Nhờ vậy mà mái tóc sau khi gội sẽ có được độ bóng khỏe, mượt mà và giúp cho bạn ngăn ngừa nguy cơ gãy rụng.

2. Không làm ướt da đầu khi gội đầu

Nếu như bạn chưa xả nước làm ướt da đầu của mình mà đã vội xoa dầu gội lên tóc thì có thể làm mất đi công dụng làm sạch của dầu gội. Bởi vì, mái tóc ướt hoàn toàn sẽ có thể làm dầu gội mới dễ dàng đi sâu và có thể làm sạch bụi bẩn cho từng kẽ tóc.

Mái tóc nhanh hư tổn là do mắc phải 5 sai lầm sau khi gội đầu

Do đó, bận cần phải nhớ nên làm ướt mái tóc của mình trước khi gội đầu. Nhưng bạn cũng nên hoàn toàn tránh dùng nước quá nóng hoặc nước quá lạnh. Vì như vậy sẽ làm cho phần da đầu của bạn bị bỏng và khô hơn trước.

3. Tránh dùng móng tay sắc, nhọn để gãi da đầu

Có lẽ bạn cũng biết, trong móng tay của chúng ta có chứa nhiều vi khuẩn. Nếu như bạn cào lên da đầu thì sẽ làm cho phần da đầu vốn đã mỏng manh dễ dàng bị rách gây nhiễm trùng. Cho nên khi gội đầu, bạn chỉ nên dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng trên da đầu. Vì như vậy vừa giúp cho da đầu bạn sạch sẽ, vừa có thể lưu thông khí huyết ổn định hơn.

Mái tóc nhanh hư tổn là do mắc phải 5 sai lầm sau khi gội đầu

4. Không dùng hoặc dùng quá nhiều dầu xả

Sau khi bạn gội đầu, nếu như không dùng dầu xả sẽ làm mái tóc bạn không thể mềm mượt và óng ả được. Vì trong dầu xả có chứa các dưỡng chất giúp làm tóc trở nên bóng mượt. Nó giúp bảo vệ các biểu bì của tóc, nên hãy nhớ dùng dầu xả sau khi gội đầu.

Mái tóc nhanh hư tổn là do mắc phải 5 sai lầm sau khi gội đầu

Tuy nhiên thì bạn cần phải phân biệt rõ ràng khi sử dụng dầu xả. Bạn chỉ nên sử dụng dầu xả cho phần chân tóc tránh bôi trực tiếp lên trên da đầu. Bởi vì, khi sử dụng trên da đầu sẽ có thể làm mất khả năng dưỡng ẩm tự nhiên cho da đầu. Từ đó làm cho mái tóc nổi nhiều giàu và nhanh bết dính hơn. Do đó chỉ nên bôi dầu xả cách chân tóc từ 2 – 3cm, sau khi gội thì nên xả sạch với nước để có được kết quả tốt nhất.

5. Dùng khăn cứng để lau tóc

Vào thời điểm mái tóc lúc ướt sẽ dễ bị tổn thương nên cần được chú ý bảo vệ. Nếu như bạn dùng khăn cứng để lau thì sẽ dễ làm cho các ngọn tóc yếu dễ dàng bị gãy rụng hơn. Do đó thay vì dùng chiếc khăn khô cứng thì nên dùng những chiếc khăn bông, có bề mặt mềm mại để lau nhẹ nhàng cho tóc, giúp tóc không bị ướt sũng sau khi gội.

Mái tóc nhanh hư tổn là do mắc phải 5 sai lầm sau khi gội đầu
Sức Khỏe 2T / Theo HELINO