Phụ nữ U50 sung mãn chiều chồng nhờ vào món ăn bài thuốc này!

0
35

Phụ nữ U50 bước vào tuổi tiền mãn kinh, thường ngại yêu vì lý do các bộ phận trên cơ thể đã “toan về già”. Trong Đông Y luôn có những món ăn bài thuốc sẽ giúp chị em tìm lại được sự tự tin và bồi bổ sức khỏe để chiều chồng.

Những món ăn bài thuốc giúp phụ nữ U50 sung mãn

Món ăn cháo cá chép

– Nguyên liệu gồm: Cá chép 1 con khoảng 500 – 1.000g, gạo tẻ 60g, gia vị, nước vừa đủ.

Phụ nữ U50 sung mãn chiều chồng nhờ vào món ăn bài thuốc này!

– Rửa sạch cá chép, không đánh vảy, bỏ mang, moi ruột. Sau đó cho vào nồi rồi cho gạo vào nấu nhừ thành cháo nên ăn lúc đang còn nóng. Món cháo cá chép này sẽ có tác dụng ôn trụng kiện tỳ, phụ nữ ăn rất tốt khi ở tuổi mãn kinh. Cá chép có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi tiểu tiêu thũng, thanh nhiệt, giải độc có thể chữa chứng phù thũng, ho, sữa bị tắc…

Món ăn cháo hạt sen, hạch đào nhân, hạt súng

Phụ nữ U50 sung mãn chiều chồng nhờ vào món ăn bài thuốc này!

– Nguyên liệu gồm: hạt sen, hạt súng, hạch đào nhân mỗi thứ 18g, gạo tẻ ngon 50g, nước, gia vị vừa đủ.

– Cho 3 thứ hạt trên rửa sạch, ngâm trong vòng 1 giờ rồi đun chín, tiếp tục cho gạo tẻ vào đun nhừ thành cháo. Món cháo này bổ thận tỳ, rất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh nên có thể ăn thường xuyên.

– Trong bài thuốc Đông Y, hạt sen vị ngọt chát, tính bình, có tác dụng bổ tỳ ngừa tiêu chảy, dưỡng tâm an thần, chữa trị các bệnh chán ăn, mất ngủ, huyết trắng, rong huyết, trong hạt sen có chứa hàm lượng tinh bột và đường rất cao, ngoài ra còn có các chất béo, đạm, canxi; hạch đào nhân vị ngọt, tính ôn có tác dụng chữa rong huyết, di tinh, đái dắt, có tác dụng bổ gan, thận, dưỡng huyết kiện não, làm đen tóc; hạt súng vị ngọt, tính bình có thể chữa các chứng tỳ hư, tiêu chảy, thấp nhiệt khí hư.

Món ăn cháo gạo nếp nấu với quả dâu

– Nguyên liệu gồm: gạo nếp 60g, quả dâu 30g, nước và đường vừa đủ.

Phụ nữ U50 sung mãn chiều chồng nhờ vào món ăn bài thuốc này!

– Dâu rửa sạch, gạo nếp vo sạch, sau đó cho 2 thứ trên vào nồi ninh nhừ thành cháo, đánh kỹ rồi cho thêm đường vào, ăn liên tục trong vòng 5 ngày. Món cháo này bổ gan, thận, nhuận âm kiện tỳ, rất phù hợp với phụ nữ tuổi mãn kinh. Gạo nếp vị ngọt, tính ôn, bổ trung ích khí, có thể chữa các chứng ra nhiều mồ hôi, mất nước, khát, đau lưng; quả dâu vị ngọt tính hàn, bổ gan ích thận, bổ âm, có thể chữa các bệnh tim mạch, hoa mắt, táo bón, mồ hôi trộm, mỏi người.

Suckhoe2T – Nguồn Internet